Phạt góc là gì?

635
0
Luật đá phạt góc là như thế nào?

Phạt góc là gì? Đây là thắc mắc chung của khá đông fan bóng đá khi xem những trận đấu bóng đá hấp dẫn. Tại sao là cần phải có phạt góc? Luật đá phạt thế nào? Để biết chi tiết những thông tin cụ thể về phạt góc, mời bạn hãy đến với bài chia sẻ sau của TIN TỨC HOT nhé.

Các bạn đã biết phạt góc là như thế nào đúng không?

Trong những trận đấu bóng đá thú vị, các bạn chắc hẳn đã được nhìn thấy các tình huống mà cầu thủ thực hiện sút phạt trực tiếp từ vị trí điểm nối của đường biên ngang và đường biên dọc. Đây đều là các tình huống đá phạt góc trong bóng đá.

Các bạn đã biết phạt góc là như thế nào đúng không?
Các bạn đã biết phạt góc là như thế nào đúng không?

Theo thông tin từ những chuyên gia bóng đá dày dặn kinh nghiệm, luật đá phạt góc đã bắt đầu được thực hiện vào khoảng năm 1867 tại nước Anh. Kể từ 1972, các trận đấu trong những giải đấu của Liên đoàn bóng đá Anh đã sử dụng những tình huống đá phạt góc.

Khi hiểu phạt góc là gì, chắc chắn bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của những tình huống đá phạt góc. Đội bóng được hưởng quyền đá phạt góc sẽ thực hiện chuyền bóng và phía cầu môn của đối phương nhằm tìm bàn thắng. Đã có rất nhiều đội bóng lớn trên thế giới được gọi là “ông vua phạt góc” như Anh, Pháp.

Luật đá phạt góc là như thế nào?

Để có thể thực hiện 1 tình huống đá phạt góc, thì trọng tài sẽ có nhiệm vụ rất to lớn, đặc biệt là vị trí trọng tài biên. Theo luật đá phạt góc mới nhất được FIFA ban hành, các điều kiện được đá phạt góc như sau:

Luật đá phạt góc là như thế nào?
Luật đá phạt góc là như thế nào?

Trái bóng đã đi hết đường biên ngang của đội bóng phòng ngự gồm có các tình huống bóng sệt hay bóng bổng.

Cầu thủ chạm bóng trước khi bóng đi qua đường biên ngang là cầu thủ của đội bóng phòng ngự.

Khi xảy ra 2 điều kiện trên, tổ trọng tài biên sẽ căng cờ và chỉ về vị trí vòng tròn nối giữa đường biên ngang và đường biên dọc. Cầu thủ đá phạt góc sẽ đặt bóng ở vị trí thích hợp để thực hiện tình huống đá phạt góc.

Khi thực hiện đá phạt góc, cầu thủ không được di chuyển quả bóng ra ngoài vị trí quy định.

Cầu thủ đối phương nếu muốn thực hiện những tình huống đá phạt góc cần đứng cách vị trí đá phạt góc 9,15 m.

Những cách đá phạt góc thông dụng nhất hiện nay

Khi tìm hiểu luật đá phạt góc là gì, anh em sẽ biết được khá nhiều cách đá phạt góc khác nhau. Cụ thể như sau:

Chuyền thấp: cầu thủ thực hiện đá phạt góc sẽ chuyền các đường chuyền bóng tầm thấp, ngắn tới đồng đội. Những tình huống trên được coi là chuyền bóng ngắn khi đá phạt góc.

Treo bóng dài: thường được gọi là chuyền dài. Khi ấy, cầu thủ đá phạt góc sẽ chuyền một đường bóng bổng thẳng đến vị trí vòng cấm của đối phương. Lúc này, các cầu thủ có ưu thế về chiều cao sẽ băng vào đánh đầu nhằm lập công.

Sút thẳng: là cú đá phạt góc được cầu thủ thực hiện sút trực tiếp về phía cầu môn. Để tình huống phạt góc xảy ra thành công, cầu thủ phải có kĩ thuật thật tốt. Bên cạnh đó, tính bất ngờ cũng là yếu tố cần thiết giúp đưa những tình huống đá phạt góc trở thành bàn.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu phạt góc là gì và các cách đá phạt góc phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng, qua các thông tin trên, anh em đã biết thêm được các thông tin bóng đá thú vị. Hãy theo dõi những bạn viết của chúng mình để update các thông tin bóng đá bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *