/Kiểu áo dài tôn triệt để vòng eo được thiếu nữ Sài Gòn xưa mê đắm

Kiểu áo dài tôn triệt để vòng eo được thiếu nữ Sài Gòn xưa mê đắm

Mặc dù những năm 60, 70 phụ nữ Sài Gòn ảnh hưởng nhiều từ phong cách Châu Âu nhưng trang phục truyền thống áo dài vẫn chiếm ưu thế lớn và xuất hiện dày đặc trên đường phố.

Những thiếu nữ xinh đẹp khéo léo lựa chọn phụ kiện khi diện áo dài. Từ những chiếc kính mắt sang chảnh, ngọc trai cổ điển cho tới những kiểu khăn lụa đều được các cô gái vận dụng thời thượng.

Kiểu áo dài cổ tàu là phổ biến nhất, một vài người sáng tạo hơn khi diện áo cổ tròn cách tân mới mẻ. Những năm đó,ẫu áo dài nhấn eo và tôn lên vòng 2 mềm được nhiều thiếu nữ diện khi xuống phố và trở thành một trong những hình ảnh thanh bình và đẹp đẽ nhất.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 1

Bên cạnh những chiếc váy ngắn, dáng suông tân thời thì áo dài là hình ảnh quen thuộc trên đường phố Sài Gòn những năm 60.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 2

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 3

Ngay cả khi kỹ thuật in, thiết kế vải còn chưa phát triển các thiếu nữ Sài Thành đã sở hữu những mẫu vải bắt mắt và trẻ trung.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 4

Nhiều thiếu nữ còn chọn dép thấp để kết hợp với áo dài, quần cũng thiết kế ống nhỏ để tiện lợi hơn trong việc di chuyển.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 5

Thiếu nữ dịu dàng và thời thượng cùng tà áo dài trắng, cách quấn khăn đậm chất cổ điển khiến tà áo dài mang tính thời trang rõ nét hơn. Áo dài của phái đẹp Sài Gòn xưa quả thật rất nên thơ.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 6

Mẫu cổ áo dân phong phú hơn từ cổ tròn, cổ tàu 3 phân cho đến cổ truyền thống đều dễ khiến thiếu nữ xưa mê mẩn.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 7

Hình ảnh cho thấy áo dài thật sự là món đồ sang trọng và được các thiếu nữ trẻ yêu thích bậc nhất trong những sự diện đặc biệt những năm 60, 70.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 8

Áo dài họa tiết hoa nhí cũng khiến các quý cô sánh mốt mê mẩn. Kiểu tóc cũng được họ chăm chút kỹ lưỡng, từ tóc xõa tự nhiên cho bến tóc búi cầu kỳ.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 9

Những phụ nữ Sài Gòn xưa khiến nhiều người xao xuyến bởi gout thời trang sành điệu.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 10

Chất liệu lụa bay bổng được nhiều người lựa chọn khi may áo dài.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 11

Những kiểu băng đồ đồng điệu màu áo mà các bà, các cô đã sử dụng từ nhiều năm trước cũng trở thành xu hướng mới trong thời trang Tết 2018 này.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 12

Kiểu áo dài được yêu thích những năm 60 có tà dài và trùm kín quần. Phần trên cũng không chiết ngực bó và sát như hiện tại.

kieu ao dai ton triet de vong eo duoc thieu nu sai gon xua me dam - 13

Phụ nữ chọn kính mắt sang chảnh và thể hiện sự tinh tế cùng khuyên tai, vòng tai khi mặc quốc phục. Nhưng đôi dép cao cũng xuất hiện nhiều và trở thành món phụ kiện không thẻ thiếu của những cô nàng sành mốt. Phụ nữ Sài Gòn xưa đã mang tới những chuẩn mực về vẻ đẹp khó bị mai một theo thời gian, và vẫn là nguồn cảm hứng cho tới tận bây giờ.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)