/Sở thú Trung Quốc lừa khách mua vé vào xem bướm giả

Sở thú Trung Quốc lừa khách mua vé vào xem bướm giả

Du khách đến công viên Tiểu Đô Bách, huyện Mã Sơn, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã rất bất bình khi phải trả tiền để mua vé vào xem bướm giả. 

Một nhân chứng cho biết, trước đó công viên này quảng cáo về một cuộc triển lãm bươm bướm thật với đủ màu sắc. Giá vé là 15 tệ (khoảng 51.000 đồng). Tuy nhiên khi mọi người đến xem, tất cả những gì họ được chiêm ngưỡng là hàng trăm con bướm nhựa cắm vội vàng trên một khu đất rộng, theo SCMP.

so-thu-trung-quoc-lua-khach-mua-ve-vao-xem-buom-gia

Khách tham quan đã bày tỏ sự thất vọng khi thấy toàn bướm giả trong công viên. Ảnh: SMCP.

Đơn vị đứng ra tổ chức triển lãm bươm bướm Yulin này đã bỏ ra 2.500 tệ (8,5 triệu đồng) để thuê một khoảng đất trong công viên, theo Yaokang, chủ tịch của Tiểu Đô Bách Travel, công ty điều hành Tiểu Đô Bách. Yaokang cũng cho biết, ông không hề biết rằng đơn vị tổ chức triển lãm này lại trưng bày những con bướm giả.

Theo Dailylife, sau khi nhận được phản ánh của khách tham quan, các quan chức ngành du lịch thuộc huyện Mã Sơn đã bắt tay vào điều tra.

Sự việc này diễn ra chỉ sau vụ lừa đảo trong sở thú Guishan ở thị trấn Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây vài tuần. Công viên này cũng bán vé cho khách đến tham quan chim cánh cụt, nhưng thực tế lại là những con thú nhựa được bơm hơi. Hồi tháng 9, một công viên ở Nantong, Giang Tô cũng trưng bày toàn chim cánh cụt nhựa rồi bán vé thu tiền khách tham quan. 

Công viên Trung Quốc lừa khách, mang đồ giả đến trưng bày

Công viên Trung Quốc lừa khách, mang đồ giả đến trưng bày

Công viên lừa khách, mang chim cánh cụt giả đến trưng bày ở Giang Tô. Video: Youtube.