/Những phụ nữ bắc nhịp cầu đưa Việt Nam ra thế giới

Những phụ nữ bắc nhịp cầu đưa Việt Nam ra thế giới

Bằng bản lĩnh, sự sáng tạo và tài năng vốn có, Nguyễn Thu Hương, Amy Do là nhịp cầu chuyển tải những gì đẹp nhất của dải đất chữ S ra thế giới. Những người phụ nữ này luôn toát lên khí chất của một nhà lãnh đạo, quyết đoán trước mỗi quyết định.

Á hậu Thế giới Nguyễn Thu Hương 

Nhà sáng lập và chủ tịch mạng lưới quốc tế phụ nữ, Giám đốc Công ty Nam Hương là một doanh nhân thành công với niềm say mê mạng lại những giá trị mới cho cộng đồng, cùng tham gia vào nhiều hoạt động xã hội. Với chị tài sản lớn nhất của con người chính là biết cho đi.

nhung-phu-nu-bac-nhip-cau-dua-viet-nam-ra-the-gioi

Á hậu Thế giới Nguyễn Thu Hương.

Nguyễn Thu Hương đại diện cho người phụ nữ năng động, luôn nỗ lực kết nối cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước với niềm mong mỏi duy nhất mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước. Bằng cách không ngừng nỗ lực đạt đến những thành công mới, tiến đến vị trí cao trong xã hội, chị muốn chứng minh cho mọi người thấy tất cả phụ nữ đều có quyền thành công và hạnh phúc, theo cách này hay cách khác. Phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì cô ấy muốn, kể cả những chuyện tưởng chừng chỉ dành cho nam giới.

Giám đốc Công ty Nam Hương cho rằng chị may mắn có được nhiều điều trong cuộc sống và muốn chia sẻ với cộng đồng, xã hội, giúp các nhà lãnh đạo nữ tận hưởng cuộc sống thú vị hơn. WLIN là nơi giúp các nhà lãnh đạo nữ cân bằng giữa việc kinh doanh, gia đình và cuộc sống cá nhân.

Nếu bạn muốn tạo dựng một doanh nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, có thể gặp chị Thu Hương. Chị luôn có những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo thường trực trong đầu. Ở chị luôn toát lên nguồn năng lượng bất tận, truyền cảm hứng cho bất cứ ai khi tiếp xúc. Khi có bất cứ điều gì xảy ra, chị luôn quan sát ngược lại. Nguyễn Thu Hương cho biết thói quen này đã hình thành từ khi chị còn là một nhà báo trẻ. Thay vì tự biến mình thành diễn viên của cuộc đời, chị luôn muốn trở thành đạo diễn của cuộc đời mình. Vì thế, chị luôn nhận ra được vấn đề và dùng lý trí để giải quyết.

Hiện, chị Nguyễn Thu Hương vẫn không ngừng xây dựng mạng lưới những người phụ nữ lãnh đạo Việt Nam để hỗ trợ nhau cùng thành công. Và con số những người phụ nữ thành công trong mạng lưới WLIN của chị đã lên đến 500 người.

Ngoài việc quản lý Công ty Nam Hương, chị là người tiên phong thành lập top 100 phong cách doanh nhân để tôn vinh các doanh nhân, đặc biệt là nữ doanh nhân có thành tựu to lớn và đóng góp cho xã hội. Chị còn giữ vị trí cố vấn chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp nổi tiếng. Nhắc đến chị Thu Hương, có thể kể đến các dự án ấn tượng như CapitaLand Việt Nam, ACG, Bà Nà Hills…

Amy Do

Amy Do lớn lên trong nền giáo dục Mỹ. Sau một thập kỷ sống và làm việc tại nhiều công ty đa quốc gia, chị nhận ra Việt Nam cần lắm những nhà đầu tư, về vốn và kỹ thuật. Vì vậy, chị quyết định làm cầu nối cho các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam. Chị đã đảm nhận vai trò tư vấn đầu tư cho dự án 4 tỷ USD gồm khu nghỉ mát thượng lưu và khu giải trí casino cao cấp.

nhung-phu-nu-bac-nhip-cau-dua-viet-nam-ra-the-gioi-1

Amy Do đảm nhận vị trí cầu nối cho các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam.

Dự án sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế cho miền Trung. Chị Amy Do chia sẻ với dự án này, chị có thể giới thiệu thêm thắng cảnh của Việt Nam ra với thế giới.

Trước đây, ở tuổi 20, Amy Do đã có cơ hội khi làm việc với các nhà lãnh đạo tiến bộ tại những công ty toàn cầu như P&G, VinaCapital… Đó là nơi giúp chị tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Ở tuổi 30, chị đã cùng bạn lập công ty về dược phẩm ở California và Việt Nam. Amy Do cho biết là một chủ doanh nghiệp, ở độ tuổi này mở ra cho chị một thế giới hoàn toàn mới và tầm nhìn mở rộng. Nếu không dám bắt đầu, mãi mãi chị sẽ chẳng bao giờ thực hiện được ước mơ của mình.

Chị Amy Do học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Columbia, cũng là đồng sáng lập Nature Gift LLC tại Los Angeles. Chị đã có tên trong danh sách top 50 nhà lãnh đạo nữ quốc tế ở châu Á Thái Bình Dương năm 2014. Công ty Vita Bella do chị sáng lập được trao tặng là một trong những công ty tăng trưởng nhanh tại Việt Nam Nam 2016.

(Nguồn: Hoiana)