/Người lớn thờ ơ, cậu bé 7 tuổi giúp em bé bị tai nạn giữa đường

Người lớn thờ ơ, cậu bé 7 tuổi giúp em bé bị tai nạn giữa đường

Theo tờ Shanghaiist, sự việc xảy ra vào đầu tháng này trên một con phố nhỏ ở Quảng Tây, Trung Quốc. Một em bé chừng 4-5 tuổi chạy băng qua đường. Chiếc xe 3 bánh lao đến không kịp phanh lại đã đâm vào người em. Người lái xe sau đó đã bỏ đi nhanh chóng khi thấy em chui ra từ gầm xe.

Những người lớn quanh đó và người đi đường tỏ ra thờ ơ với em bé đang loay hoay giữa đường không thể bước đi. Cuối cùng, một cậu bé áo đỏ chạy ra và kéo em bé bị thương vào vỉa hè an toàn.

Người lớn thờ ơ, cậu bé 7 tuổi giúp đỡ em bé bị tai nạn giữa đường

Người lớn thờ ơ, cậu bé 7 tuổi giúp đỡ em bé bị tai nạn giữa đường

Trong video, một người phụ nữ tiến đến, nhưng chỉ là kéo con mình đi chứ không hề hỏi thăm em bé. Cậu bé bị thương sau đó được đưa đến bệnh viện. Em bị chảy máu mồm và gãy chân. Sau khi xem lại camera, người lái xe cũng đã bị cảnh sát triệu tập.

Khi một phóng viên hỏi “vị anh hùng nhí” rằng em không sợ chạy ra đường à, cậu bé thẳng thắn trả lời: “Cháu không sợ. Cô giáo đã dạy chúng cháu rằng nếu thấy ai gặp rắc rối thì phải giúp đỡ họ”.

Video dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về tình người trong xã hội. Hồi đầu năm, một vụ việc cũng diễn ra tương tự khi một phụ nữ ở Hà Nam, Trung Quốc, bị xe đâm, nằm bất động giữa đường. Hàng chục người đi bộ và lái xe đi qua nhưng không ai giúp đỡ người phụ nữ này. Sau đó, một chiếc xe khác đã lao qua người cô lần thứ hai, khiến cô thiệt mạng.

Mộc Miên