/Muốn có thêm một con, bà mẹ nhận được cùng lúc 6 đứa

Muốn có thêm một con, bà mẹ nhận được cùng lúc 6 đứa

Anh Eric Waldrop và chị Courtney, 35 tuổi, đến từ bang Alabama, Mỹ, đã có 3 cậu con trai. Cậu bé đầu tiên sinh năm 2008. Hai bé sinh đôi tiếp theo ra đời năm 2012 nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Lần mang thai thứ tư (cũng dùng phương pháp hỗ trợ sinh sản), anh chị hy vọng có thêm một đứa nữa, nhưng khi siêu âm, bác sĩ nói chị đang mang bầu 6 đứa con. 

muon-co-them-mot-con-ba-me-nhan-duoc-cung-luc-6-dua

Gia đình chị Courtney chào đón thêm 6 thành viên nữa. Ảnh: People.

Bác sĩ cảnh báo chị có nguy cơ sinh con, các em bé có thể bị dị dạng. Mẹ cũng đối mặt nhiều nguy cơ như đột quỵ, tiểu đường thai kỳ, huyết áp… Bác sĩ khuyên gia đình chị nên bỏ bớt số lượng phôi thai để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Tuy nhiên, đôi vợ chồng quyết định giữ lại tất cả, bất chấp tính mạng. Họ hy vọng sẽ có một gia đình lớn.

Tuần thứ 25 của thai kỳ, chị Courtney đã phải nằm trên giường để hạn chế sự phát triển của em bé. Hôm 12/12, chị đã hạ sinh 6 em bé, 3 trai, 3 gái ở tuần thứ 30.

Theo People, cả 6 bé sinh ra đều khỏe mạnh, không có dấu hiệu nguy hiểm. “Đó là cả một hành trình đáng kinh ngạc với bao nhiêu cảm xúc, từ sợ hãi, hứng thú, lo lắng… Tôi từng sợ chết, nhưng giờ đây khi nhìn các con tôi chỉ thấy niềm vui vô bờ. Mong ước duy nhất của tôi bây giờ là các con thật khỏe mạnh”, chị Courtney chia sẻ.

Mộc Miên