/‘Khám phá Malaysia cùng Martin Yan – phần hai’ lên sóng truyền hình Việt

‘Khám phá Malaysia cùng Martin Yan – phần hai’ lên sóng truyền hình Việt

kham-pha-malaysia-cung-martin-yan-phan-hai-len-song-truyen-hinh-viet

Thay cho nhịp sống sôi động của các địa danh ở bờ Tây Malaysia với thủ đô Kuala Lumpur hiện đại hay “đảo ngọc” Penang, phố cổ Malacca… trong phần một, “Khám phá Malaysia cùng Martin Yan – phần hai” sẽ mang đến cho khán giả cảm xúc mới lạ bằng hành trình trải nghiệm những vùng đất còn hoang sơ ở bờ Đông Malaysia. Đó là những danh lam thắng cảnh nổi bật như Tropical Spice Garden, Gunnung Ledang – một trong 10 ngọn núi sở hữu cảnh quan đẹp nhất Đông Nam Á hay đảo Pangkor – địa danh hoang sơ lãng mạn bậc nhất Malaysia…

kham-pha-malaysia-cung-martin-yan-phan-hai-len-song-truyen-hinh-viet-1

Người xem không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm những nét văn hóa đa dạng, độc đáo khi theo chân đầu bếp Martin Yan mà còn có cơ hội biết thêm những địa chỉ ăn uống hài hòa bản sắc Malaysia – Ấn – Hoa qua các cửa tiệm, nhà hàng có tuổi đời từ 50 đến 100 năm lịch sử tại vùng đất được mệnh danh là “tiểu châu Á” này.

kham-pha-malaysia-cung-martin-yan-phan-hai-len-song-truyen-hinh-viet-2

Đặc biệt, “Khám phá Malaysia cùng Martin Yan – phần hai” cũng đánh dấu lần đầu tiên trong sự nghiệp, Martin Yan được nấu dùng bữa cùng Hoàng hậu Tuanku Hajah Haminah và tham gia bàn tiệc cùng các nhân vật quyền lực ngay trong Cung điện hoàng gia National Palace lộng lẫy. Ngoài ra, qua các cuộc trò chuyện với những đầu bếp địa phương, các nghệ nhân làng nghề truyền thống hay lắng nghe câu chuyện của những người dân bản địa, khán giả sẽ thêm hiểu và yêu mến Malaysia – đất nước không chỉ có nét ẩm thực đa sắc vị mà còn sở hữu nền văn hóa tín ngưỡng đa sắc tộc cùng những người dân hiền hòa, hiếu khách…

kham-pha-malaysia-cung-martin-yan-phan-hai-len-song-truyen-hinh-viet-3

“Khám phá Malaysia cùng Martin Yan” là truyền hình thực tế về văn hóa, du lịch, ẩm thực nổi tiếng Malaysia cũng như được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm. Tại lễ trao giải Malaysia Golden Award 2017, chương trình xuất sắc đoạt hai giải thưởng quan trọng là Chương trình giải trí xuất sắc nhất do giám khảo bình chọn và Chương trình giải trí hay nhất do báo chí bình chọn.

kham-pha-malaysia-cung-martin-yan-phan-hai-len-song-truyen-hinh-viet-4

“Khám phá Malaysia cùng Martin Yan – phần hai” bao gồm 13 tập. Ở mỗi tập, khán giả sẽ được đồng hành cùng đầu bếp trứ danh Martin Yan trong vai “host” đến khám phá một vùng miền hoặc thành phố của Malaysia. Chương trình do nhãn hàng Yến sào A1 Malaysia tài trợ chính cùng ba đơn vị đồng tài trợ là Malaysia Palm Oil, Gintell và Windsor Plaza Hotel. Chương trình sẽ được phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV2 lúc 18h30, Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 17/12.

Thu Ngân