/Hai phụ nữ bị bắt vì chặn xe ben chở cát

Hai phụ nữ bị bắt vì chặn xe ben chở cát

Ngày 14/12, Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) cho biết đã bắt tạm giam bà Trần Thị Nhẫn (65 tuổi) và bà Vũ Thị Cương (51 tuổi) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Hai phụ nữ bị bắt vì đã nhiều lần chặn xe ben chở cát. Ảnh: Hồng Tuyết.

Hai phụ nữ bị bắt vì đã nhiều lần chặn xe ben chở cát. Ảnh: Hồng Tuyết.

Theo cơ quan điều tra, trước đó người dân ấp Tân Tiến, xã Tân Phú phản ánh xe ben của doanh nghiệp ra vào mỏ cát gây bụi, ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng mặt đường huyện, nứt nhà dân và sạt lở bờ sông. 

Ngày 19/11, tại buổi đối thoại với người dân, đại diện UBND huyện Tân Châu cho biết công ty khai thác cát có giấy phép kinh doanh, đồng thời cam kết bảo vệ môi trường, cũng như những quy định về tải trọng, tốc độ của các xe chở cát.

Tuy nhiên, liên tiếp ba ngày cuối tháng 11, người dân tiếp tục ra chặn xe chở cát buộc các tài xế quay đầu xe lại hoặc đi đường khác. Nhiều phụ nữ chặn xe, trong đó có bà Nhẫn và bà Cương bị công an lập biên bản, xử phạt hành chính.

Đến ngày 11/12, hai bà này cùng một số người phụ nữ lớn tuổi khác tiếp tục chặn xe, gây mất trật tự công cộng, ách tắc giao thông kéo dài nhiều giờ. Khi bị lập biên bản về hành vi gây rối trật tự công cộng, cả hai không chịu ký mà lẩn tránh.

Hồng Tuyết