/Chương trình Anh ngữ thiếu nhi cho học sinh tiểu học

Chương trình Anh ngữ thiếu nhi cho học sinh tiểu học

Anh ngữ thiếu nhi SuperKids được Anh văn Hội Việt Mỹ VUS thiết kế riêng với chương trình và phương pháp giảng dạy dựa trên ứng dụng 8 loại hình trí thông minh giúp trẻ tiếp thu ngoại ngữ nhanh hơn.

SuperKids ứng dụng 8 loại hình trí thông minh vào giảng dạy, gồm: trí thông minh không gian – thị giác, logic – toán học, ngôn ngữ, tương tác – xã hội, âm nhạc – nhịp điệu – tiết tấu, vận động cơ thể, nhận thức bản thân, trí thông minh tự nhiên.

Việc ứng dụng 8 loại hình vào dạy ngoại ngữ mang lại hiệu quả cao đã được các nhà nghiên cứu giáo dục chứng minh. Phương pháp này áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới, phổ biến nhất là trong việc dạy tiếng Anh nhằm giúp người học hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

polyad

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ có thể tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau trong từng bài học.

Theo đó, khi tham gia chương trình SuperKids, học viên sẽ nói không với “học thuộc lòng” và tương tác nhiều nhất trong giờ học. Việc tích hợp các hoạt động nghe, nhìn, vận động, game, làm bài tập, tình huống thực tế giúp trẻ có thể đưa ra phán đoán và nhận định các tình huống cụ thể thuộc nhiều phạm vi kiến thức khác nhau… Từ đó, trẻ sẽ ghi nhớ vốn từ vựng, mẫu câu tiếng Anh liên quan một cách tự nhiên và tích lũy thêm nhiều kiến thức thông qua các câu chuyện, bài hát, bài tập thực tế.

Không chỉ mang đến nền tảng kiến thức ngoại ngữ căn bản, tiếng Anh bậc tiểu học còn là công cụ hỗ trợ phát triển tư duy cho trẻ. Việc áp dụng đúng phương pháp và chương trình dạy Anh ngữ cho học sinh giai đoạn này đóng vai trò quan trọng.

Thông qua việc tư duy bằng một ngôn ngữ thứ hai về những lĩnh vực kiến thức đa dạng: khoa học, tự nhiên, xã hội, nghệ thuật, đời sống…, trẻ mở rộng tầng suy nghĩ với khối lượng thông tin không ngừng được làm mới. Ở giai đoạn này, giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo môi trường, gợi mở vấn đề thông qua tình huống, bài giảng tiếng Anh của mình để trẻ học và ghi nhớ.

Những phương pháp dạy mới với những ứng dụng cao của hình ảnh, trò chơi tương tác… sẽ giúp trẻ tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ. Sự đa văn hóa trong nội dung các bài học tiếng Anh đưa trẻ khám phá thêm nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, giúp các em có thêm hứng thú với việc học ngoại ngữ.

polyad

Áp dụng dạy tiếng Anh theo lợi thế thông minh sẽ giúp trẻ phát triển tư duy hơn.

Có con theo học SuperKids tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS, chị Thúy Hồng cho biết, đã nghe nhiều về các loại hình trí thông minh nhưng chỉ khi cho con học tiếng Anh được dạy theo phương pháp này, chị mới nhận thấy sự tiến triển của bé về cả ngôn ngữ lẫn tư duy. “Tôi rất vui vì thấy con học không chỉ là ngoại ngữ mà còn là những giá trị đạo đức mà các bé được giáo viên gợi mở để tự nhận thức thông qua các câu chuyện tiếng Anh trong mỗi ngày học”, chị Thúy Hồng chia sẻ.

Theo Howard Gardner – cha đẻ của thuyết các loại hình trí thông minh, mỗi người đều có ít nhất 2 trí thông minh trong số 8 loại hình trí thông minh. Chính vì vậy, trong lớp học Anh ngữ theo phương pháp này, giáo viên không còn là trung tâm mà trở thành người truyền cảm hứng để khơi dậy, thúc đẩy trẻ tư duy và tự học tiếng Anh theo cách cảm nhận của riêng mỗi em dựa trên lợi thế thông minh của mình. 

Ngọc Anh

Anh văn Hội Việt Mỹ VUS sử dụng phần mềm độc quyền Imagine Learning English của Mỹ gồm các nhân vật hoạt hình được sáng tạo riêng, phù hợp với tâm lý và lứa tuổi của các học viên nhí trong việc dạy tiếng Anh. Nhờ đó, trẻ có thể xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc và tự tin chinh phục các kỳ thi quốc tế như Cambridge Starters, Movers, Flyers. Tham khảo chương trình SuperKids tại đây hoặc liên hệ 028 7308 3333 (TP HCM) – 024 3388 1199 (Hà Nội) – 0274 ‎222 2033 (Bình Dương) – 0251 730 6979 (Đồng Nai).