/Mang sách và chương trình giáo dục giới tính tới trẻ em biên giới

Mang sách và chương trình giáo dục giới tính tới trẻ em biên giới

polyad

Công ty Điện tử Samsung vừa phối hợp với thư viện Khoa học tổng hợp TP HCM và kênh truyền hình HTV2 – Đài truyền hình TP HCM tổ chức chương trình nhân viên tình nguyện “Góp tay xây ngày tươi sáng”. Chương trình đưa những hoạt động giáo dục, giải trí nhằm nâng cao đời sống đến với người dân xã biên giới Minh Tâm (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước). Một em nhỏ cười tươi khi lần đầu tiên được đọc sách màu với những hình minh họa sinh động từ xe thư viện lưu động của chương trình.

polyad

Diễn ra trong hai ngày một đêm, “Góp tay xây ngày tươi sáng” đã mang tới các hoạt động giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2. Dù lần đầu được tiếp nhận những kiến thức mới mẻ về giáo dục giới tính và chống xâm hại, các em nhỏ vẫn tỏ rất thích thú, hưởng ứng. 

polyad

Xem phim hay giải trí dường như là khái niệm xa xỉ với người dân ở đây. Với mong muốn mang lại những giây phút thư giãn, giải trí chương trình cũng tổ chức chiếu phim và tiểu phẩm hài đặc sắc cho thanh niên và bà con trong xã. 

polyad

Ngoài ra, chương trình còn mang nhiều hoạt đông vui chơi, trải nghiệm cho học sinh. Các em không khỏi hào hứng khi tham gia những trò chơi như tô màu, tô tượng, đố vui có thưởng… hay tận tay làm những chiếc lồng đèn Hội An “để dành tết treo ở nhà”.

polyad

Đặc biệt, chương trình còn mang đến cho những em nhỏ khó khăn cơ hội trải nghiệm công nghệ thực tế ảo qua kính Samsung Gear VR và giải trí cùng các trò chơi trên máy tính bảng.

polyad

Ban tổ chức cũng trao tặng 5 chiếc cho học sinh tiểu học và 5 chiếc cho học sinh cấp hai với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

polyad

Để tiếp sức và nuôi dưỡng ước mơ được học hành của những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chương trình đã tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh cấp hai.

mang-sach-va-chuong-trinh-giao-duc-gioi-tinh-toi-tre-em-bien-gioi-7

Chương trình cũng tặng 50 phần quà với tổng giá trị 30 triệu đồng gồm quà và tiền mặt cho những người già neo đơn, hộ nghèo, gia đình khó khăn tại địa phương.

Ngọc Anh