/Cố chụp ảnh voi rừng, du khách bị giày xéo đến chết

Cố chụp ảnh voi rừng, du khách bị giày xéo đến chết

Vụ tai nạn xảy ra hồi cuối tháng 11 trên đường cao tốc quốc gia số 31, quận Jalpaiguri, Tây Bengal, Ấn Độ. Khoảng 17h, một con voi băng qua đoạn đường thuộc khu rừng Lataguri khiến hàng loạt phương tiện phải đỗ lại, NDTV đưa tin.

Là một trong những người dừng trên đường, Sadik Rahman, 40 tuổi, xuống xe và lại gần con voi để chụp ảnh. Các nhân chứng ghi lại cảnh con voi tấn công ông Rahman nhưng không ai dám ngăn chặn hoặc đuổi con vật đi. Một số chạy tháo thân, vài người gọi cảnh sát.

Video có nội dung nhạy cảm, độc giả cân nhắc trước khi xem.

Cố chụp ảnh voi rừng, du khách bị giày xéo đến chết

Cố chụp ảnh voi rừng, du khách bị giày xéo đến chết

 Nguồn: Amiya Sarkar.

15 phút sau, con voi rời hiện trường vào rừng. Nạn nhân tử vong tại chỗ với nhiều vết thương trên thân thể.

“Những con voi rừng xuất hiện tại khu vực này, hầu như ngày nào chúng cũng đi ngang đường cao tốc và khi ấy không ai bước khỏi xe. Ông Rahman đã tiếp cận con vật, dẫn đến tai nạn đáng tiếc “, một kiểm lâm cho hay.

Theo Phòng Quản lý bảo vệ rừng địa phương, 84 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của voi hoang dã năm 2017, nhiều cá thể voi cũng chết vì bị tàu hỏa tông phải.

Khi gặp các loài động vật hoang dã, du khách cần giữ khoảng cách nhất định và tìm hướng thoát thân, đề phòng bất trắc. Tuyệt đối không cố gắng cho động vật ăn hay tới gần để vuốt ve, chụp ảnh…