/CĐV được nhờ xuống sân làm trọng tài ở Cup quốc gia Bỉ

CĐV được nhờ xuống sân làm trọng tài ở Cup quốc gia Bỉ

cdv-duoc-nho-xuong-san-lam-trong-tai-o-cup-quoc-gia-bi

Bosmans là cổ động viên của Mechelen.

cdv-duoc-nho-xuong-san-lam-trong-tai-o-cup-quoc-gia-bi-1

Vị trọng tài bất đắc dĩ làm việc trong trận đấu ở cấp độ quốc gia. 

Ca chấn thương đầu tiên của trận đấu thuộc về một trọng tài biên và theo luật thì ông này được thay thế bởi trọng tài bàn là Bicolas Laforge.

Đến cuối trận, trọng tài chính Christoph Dierich cũng phải rời sân và ông Laforge phải vào đảm nhiệm vị trí cầm còi. Tuy nhiên trận đấu cần một trọng tài thế chỗ ở đường biên và chuyện hy hữu xảy ra.

Ban tổ chức dùng loa kêu gọi trong số các cổ động viên có ai là trọng tài để có thể xuống sân điều hành trận đấu. May mắn cho họ là Luc Bosmans, một cổ động viên của Mechelen, cũng đồng thời là một trọng tài cấp tỉnh xuất hiện. Bosmans nhanh chóng mặc áo trọng tài và cầm cờ để làm nhiệm vụ ở những phút cuối.

cdv-duoc-nho-xuong-san-lam-trong-tai-o-cup-quoc-gia-bi-2

Bosmans tham gia dàn xếp một tình huống xung đột giữa hai đội.

Trận đấu kết thúc với việc Mechelen bị loại nhưng với Bosmans, đây là kỷ niệm khó quên. Ông có lần đầu tiên được tham gia điều hành một trận đấu cấp quốc gia trước khi trở về bắt một trận giải ba hạng nghiệp dư vào cuối tuần.

Tuần trước, trận đấu ở giải hạng Hai Anh giữa Norwich và Preston North End chứng kiến cảnh tương tự. Một cổ động viên được kêu gọi xuống thế chỗ trọng tài bàn và anh này đã cho trận đấu bù giờ tới 10 phút.

Bảo Lam