/Du khách bị chỉ trích vì tạo dáng trước xe tăng Triều Tiên

Du khách bị chỉ trích vì tạo dáng trước xe tăng Triều Tiên

Daniel Dobson, 33 tuổi, đến từ Manchester, Anh được chứng kiến màn diễu binh của quân đội Triều Tiên trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng. Trong lúc đoàn quân diễu hành, nam du khách đã giơ hai ngón tay chụp ảnh bên đường, Sun đưa tin ngày 9/11.

du-khach-bi-chi-trich-vi-tao-dang-truoc-xe-tang-trieu-tien

Video do chính Daniel ghi lại được đăng tải lên trang cá nhân của anh trên Youtube nhanh chóng nhận được nhiều chú ý. Ban đầu, nam du khách không để ý đến hành động của mình nhưng một số người xem nhận ra được chi tiết này. Ảnh: Dailystar.

Nhiều người chỉ trích Daniel quá liều lĩnh khi có hành động thách thức ở Triều Tiên. Trước đó Otto Warmbier, nam du khách 22 tuổi người Mỹ, trở về nước trong tình trạng hôn mê sau hơn một năm lưu vong tại Triều Tiên sau khi cố trộm lá cờ tuyên truyền. Sáu ngày sau đó, vào ngày 19/6 Otto đã tử vong.

Du khách tạo dáng nhí nhảnh trước xe tăng Triều Tiên

Du khách tạo dáng nhí nhảnh trước xe tăng Triều Tiên

Buổi diễu hành ở Triều Tiên được nam du khách ghi lại. Nguồn: Youtube. 

Daniel khẳng định, anh không hề có ý định xúc phạm bất kỳ ai. Tuy nhiên, anh cảm thấy thoải mái khi thoát khỏi tầm nhìn của các hướng dẫn viên Triều Tiên và hạnh phúc với hành động của mình. Anh nói thêm: “Thật khó để không bị cuốn hút vào niềm hân hoan của người dân địa phương. Họ thật thoải mái và hạnh phúc, nhiều người còn cho phép tôi chụp ảnh”.

Nam du khách kể lại, trước chuyến đi, anh nghe được thông tin các hướng dẫn viên du lịch trong nước đã thấy nhiều cuộc diễu hành bất thường của quân đội ở Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, khi tới đây, Daniel không hề nhận được thông báo nào về sự việc cho đến tối hôm trước đó.

Các du khách như anh được đưa tới một con đường, nơi mọi người xếp hàng thẳng bên lề đường, tất cả đều vẫy tay chào đón đoàn quân. “Một vài băng rôn lướt qua mặt tôi với khẩu hiệu bằng tiếng địa phương, sau đó mọi người cổ vũ ầm ĩ”, anh nói.