Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn thay nhau viết tâm thư

Trước những thông tin từ Adam Nguyễn và cư dân mạng, Cao Thái Sơn đã viết Tâm Thư gửi cho khán giả. Nhưng Adam Nguyễn ngay lập tức đã có sự đáp trả.

Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn thay nhau viết tâm thư

Xin được trích nguyên văn Tâm thư của Cao Thái Sơn:

Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn thay nhau viết tâm thư

“XIN GỬI TÂM THƯ ĐẾN TẤT CẢ KHÁN GIẢ VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA TÔI:
Trước tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những khán giả hâm mộ đã từng yêu mến tôi, tới những người bạn đã sát cánh cùng tôi suốt những chặng đường qua tôi đã đi.
Hôm nay, tôi phải lên tiếng một lần nữa, bởi sự chịu đựng của một con người cũng phải có giới hạn.
Suốt thời gian vừa qua, khi dư luận và một số báo chí chỉ dựa vào những thông tin thất thiệt trên mạng, từ một người có dụng ý xấu, để quy kết rất nhiều điều sai trái về tôi, tôi đã chỉ lên tiếng chính thức một lần và sau đó là im lặng vì nghĩ rằng mọi chuyện như thế đã xong, những gì cần nói đã nói, tôi cũng không có ý định xúc phạm ai khác hay đôi co với ai trong chuyện này nữa. Tuy nhiên, cây muốn lặng, gió chẳng đừng, rất nhiều những lời khích bác, xúc phạm tôi vẫn được tung ra, và nguy hiểm hơn, những kẻ xấu bụng còn kéo nhiều người thân, bạn bè của tôi vào cuộc với những thông tin hoàn toàn bịa đặt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống riêng của họ, và của tôi.
Bản thân tôi được sinh ra trong một gia đình nề nếp, có văn hoá, và tôi có một nền tảng tốt về ứng xử giữa con người với nhau. Mỗi người đều có những lý do riêng để làm một điều gì đó. Khi đã là chuyện riêng tư, không ảnh hưởng tới người ngoài, thì chuyện đúng – sai chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Người ngoài không có quyền phát xét khi không phải là việc của mình.
Bản chất tôi là một người sống tình cảm, chỉ muốn làm những điều tốt đẹp và cũng không muốn mọi người làm tổn thương nhau. Dù những người bạn của tôi làm điều gì đó không tốt với tôi nhưng tôi vẫn chẳng thể nào căm ghét hay thù hận họ. Chính điều đó khiến một số người bạn không tốt nhìn ra những điểm yếu của tôi để lợi dụng. Dù biết là vậy nhưng tôi vẫn chấp nhận những người bạn đó, thậm chí tôi còn đối xử rất tốt với họ.
Tôi là một thằng con trai sống xa gia đình từ năm 18 tuổi nên ít nhiều tôi cũng trải qua những vấp váp của cuộc sống. Tất nhiên tôi không phải một người hoàn hảo nhưng ít nhất cũng là người người sống biết điều và có lòng tự trọng cao. Tôi không bao giờ lợi dụng ai cái gì. Với tôi, tất cả phải xuất phát từ tấm lòng và con tim.
Thời gian qua có rất nhiều thông tin đến với tôi nói rằng tôi lừa tình, lừa tiền. Thật sự tôi và gia đình, bạn bè của mình cảm thấy rất buồn khi có những bài báo giật tít và đăng tải những thông tin một chiều mà không hề có sự kiểm chứng hay xác nhận nào từ phía tôi. Tôi im lặng không có nghĩa là tôi thừa nhận mọi sự vu khống như vậy.
Nói đến việc lừa tình lừa tiền , tôi cảm thấy rất đau lòng vì nó được phát ngôn ra từ một người mình từng thân thiết. Là một ca sĩ đã hoạt động lâu năm và có thương hiệu như tôi, tất cả các nhà tổ chức và bầu show đều biết giá trị cát-sê của tôi thế nào. Với tôi, vài trăm triệu hay 1 tỷ không phải là quá lớn. Tôi không vì tiền để đánh mất danh dự của mình. Nhà cửa là một tài sản lớn chứ không phải một mớ rau con cá mà tôi có thể xúi bậy một người hơn 40 tuổi bỏ tiền tỷ để mua một cách hồ đồ mà không hề hiểu biết gì hết. Họ hiểu rằng việc họ mua nhà cũng có những quyền lợi riêng của mình . Việc họ đăng một tờ giấy chuyển tiền rồi kêu lên rằng tôi lừa của họ là hoàn toàn là một hành động ác ý và có chủ tâm, nhằm đánh lừa dư luận. Một tờ giấy chuyển tiền làm sao chứng minh được tôi đã lừa họ? Họ từng nhờ tôi đi đóng tiền giúp họ trả theo tiến độ và tất cả đều được chủ căn hộ ký trên giấy tờ thu chi như theo thoả thuận mua bán nhà ban đầu. Lý do gì mà họ nói tôi lừa họ trong khi việc mua nhà đã được mua trước đó một năm, tôi cũng chưa từng đứng tên căn hộ của họ. Phải chăng khi vui vẻ với nhau thì cái gì cũng thuận, còn đến khi không còn vui vẻ thì moi móc, mổ xẻ những điều không tốt để vùi dập nhau? Đó có phải là một cách sống tốt hay không, tôi nghĩ ai cũng có sẵn câu trả lời.
Việc tôi là ai, làm gì thì đó là cuộc sống riêng của tôi. Khi không ảnh hưởng gì tới người khác và cả xã hôi, thì việc tôi là ai có đáng để trở thành chuyện ầm ĩ làm bao nhiêu người phải quan tâm không? Khi sự việc của tôi được cố tình đẩy theo chiều hướng xấu mà tất cả mọi người cùng a dua theo thì tôi nghĩ việc tôi lên tiếng cũng là thừa, nhất là khi người ta cố tình không tin vào mình nữa. Chính vì vậy thời gian qua tôi im lặng là thế.
Tuy nhiên, mọi việc không dừng lại ở đó, dường như nó đã đi quá xa. Tôi không hiểu tại sao, mục đích gì mà người ta lại có ý đồ bịa đặt, chà đạp và bôi nhọ lên danh dự của tôi và bạn tôi. Nếu như họ thù hận tôi vì một lý do nào đó, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước những gì mình làm nếu tôi sai. Nếu họ khẳng định tôi lừa tiền của họ và nếu họ có chứng cớ cho việc đó, họ có thể kiện tôi. Nhưng tại sao lại nhẫn tâm đi bôi nhọ lên một người bạn vô tội của tôi.
Tôi xin nói cho tất cả mọi người biết rằng, bạn tôi có gia đình rất hạnh phúc, có một người vợ rất tuyệt vời. Tôi rất thân thiết với gia đình anh ấy. Chúng tôi có những chia sẻ trong cuộc sống để khiến cho mọi thứ được tốt hơn. Chẳng lẽ điều đó cũng khiến người khác phải ganh tị? Anh ấy vì những lý do riêng, đã chọn cái chết, vì thế, hãy tôn trọng người đã khuất, hãy là những người tử tế và có đạo đức, đừng vội hồ đồ vu khống những điều xấu xa khi chỉ nghe hóng những lời đồn đại ác ý.
Tôi nghĩ rằng Adam Nguyễn sẽ phải nhận phần trách nhiệm cho tất cả những chuyện thương tâm này khi anh ta và những người cũng ác tâm ác đức như anh ta vẫn luôn không ngừng tìm mọi cách xúc phạm tôi và những người bạn của tôi bằng các tung ra những nội dung bịa đặt. Chuyện riêng của tôi và Adam có thể giải quyết giữa hai người với nhau. Nếu Adam cho rằng tôi lừa tiền lừa tình của anh ta thì anh sẽ có thể nhờ đến Pháp luật giải quyết. Anh ta đã đẩy mọi chuyện quá xa mà không lường tới hậu quả. Tôi nghĩ cuộc đời rất công bằng, nếu chuyện quả báo xảy ra, mọi người sẽ không ngạc nhiên.
Trong cuộc sống, mỗi người đều có những bế tắc mà không phải ai cũng có thể chia sẻ được. Bạn tôi đã nằm xuống, tôi cảm thấy đau xót vô cùng. Tôi đã mất đi một người bạn mà tôi yêu quý nhất. Tôi biết con trai khóc là một điều không nên nhưng tôi thật sự cảm thấy đau xót và thấy con người đối xử với nhau trong một xã hội tự nhận là văn minh hiện đại thế này thật đáng sợ. Phải chăng cứ phải dồn nén nhau đến đường cùng thì người ta mới cảm thấy thoải mái và hả hê hay sao? Nếu tôi cũng yếu đuối và chọn cái chết như bạn tôi, chẳng lẽ dư luận sẽ hả hê? Xã hội này là xã hội nào mà người ta có thể cười trên cái chết của người khác do chính mình góp phần gây ra?
Đến đây, tôi muốn nói rằng: Bạn tôi dù là ai, thế nào, cuộc sống của người ấy và quan hệ của người ấy với tôi ra sao, cũng là chuyện riêng của chúng tôi, giới truyền thông Việt Nam hãy có tâm để khi đăng bài báo lên sẽ còn có tình người ở trong đó, hãy suy xét kĩ có đúng hay không chứ đừng vì thông tin một chiều hay lợi ích câu lượt view cho báo mình để nó làm tổn hại đến một con người .
Tôi mong bạn của tôi, anh sẽ luôn cảm thấy tự hào về cách sống của tôi, về con người tôi để khi anh nằm xuống anh vẫn luôn biết rằng, tôi rất yêu quý anh và tôi đã học được rất nhiều điều tốt đẹp từ anh, tôi đã nghe lời anh để đủ sức vượt qua cơn sóng gió vừa qua. Tôi thấy mình đã khác trước nhiều và tôi trân trọng những gì mình đang có. Còn về những người ác tâm ác miệng vẫn đang tiếp tục cuộc chơi nguy hiểm, tôi chỉ mong họ sẽ biết dừng lại và không nên làm gì cào cấu vào nỗi đau của người khác để vết thương trở nên hằn sâu thêm nữa. Đừng bao giờ dùng trang cá nhân hay nhờ bàn tay những người khác để bôi nhọ danh dự của tôi hay những người bạn tôi. Hãy luôn nhớ là cuộc đời này có quả báo để biết sống cho tử tế hơn.”

 

Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn thay nhau viết tâm thư

Và tâm thư gửi Cao Thái Sơn của Adam Nguyễn:

Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn thay nhau viết tâm thư

Dưới đây là nguyên văn tâm thư mà Adam Nguyễn đã viết để đáp trả lại tâm thư của Cao Thái Sơn:

“TÂM THƯ GỬI CAO THÁI SƠN:

Mình thật sự nghĩ rằng Cao Thái Sơn không phải là một con người nửa rồi. Taị sao phải đổi trắng thay đen một cách trắng trợn như vậy ??? Những hậu quả mà hắn gây ra mà không chịu gánh trách nhiệm mà một lần nữa lại đỗ lỗi cho Adam.
Thật sự nếu như CTS không lăng nhăng thì đâu xảy ra những chuyện đáng thương này. Chính CTS đã biết Đ đã có vợ mà còn phá vở hạnh phúc gia đình của người ta. Nguyên nhân để đưa đến cái chết của Đ là vì quá tin tưởng vào tình yêu và lời nói mật ngọt của CTS. Cho tới khi vụ scandal của Adam và CTS cộng với những bằng chứng và hình ảnh mà Adam đã đưa ra thì Đ mởi hiểu rằng CTS không phải là một người chung thuỷ. Đến khi Đ phát hiện ra CTS yêu Đ không phải là vì một tình yêu thật sự mà chỉ vì lợi dụng tiền bạc của Đ. Cho đến khi Đ nhận ra được thì mọi việc đã quá muộn mãng, nợ nần chồng chất, gia đình bất ổn, tình yêu thì không có nên Đ mới bị ép vào đường cùng.
Adam đã quen với CTS đã được 2 năm trời những gì mà CTS làm thì Adam điều biết rõ hết. Là một ca sĩ hạng B như CTS thì thu nhập của CTS làm sao để nuôi nổi một gia đình gồm có mẹ, chị gái và hai cháu gái. À nhắc tới thu nhập thì Sơn cũng vẫn chưa đóng thuế thu nhập cho nhà nước cả hơn hai năm nay luôn rồi, đó cũng là lời tâm sự của Sơn). Sơn hay than van rằng thu nhập của Sơn không nhiều và Sơn giải thích những ca sĩ khác khi đi show chỉ diễn solo một mình nên được hưởng trọn tiền, còn Sơn mỗi khi đi diễn ít nhất là phải có 2 tới 4 vũ công đi chung và người quản lý đi cùng nửa. Cho nên chí phí phải trả rất cao như vé máy bay, khách sạn, ăn uống và tiền công cho vũ đoàn nửa. Nhưng Adam không hiểu sao gần đây làm cách nào mà Sơn có thể có được nhiều tiền như thế để có thể mua nhà ở Lê Văn Sỹ, một căn hộ cao cấp ở Sunrise một miếng đất thật là vĩ đại ở Bình Chánh để xây biệt thự trong thời gian gần đây, và sẽ mua mua một chiếc xe BMW mới nữa. Đó là những gì Adam đã tận mắt thấy và nghe được từ CTS. Còn vấn đề tiền bạc mà Adam bị CTS lừa gạt là có thật. Adam không có ở Việt Nam bây giờ cho nên phải nhờ người thân giúp làm sáng tỏ việc này và thời gian bị hơi chậm một chút. Hy vọng giấy tờ xong xuôi thì Adam sẽ đưa ra công an và có thể Adam sẽ khởi kiện CTS. Còn việc của Đ mất thì không liên quan gì tới Adam cho nên Adam không muốn CTS lôi kéo Adam vào đấy nửa. Nếu như CTS thật sự yêu mến Đ thì tại sao lúc Đ mất lại không thấy CTS hoặc là gia đình của hắn đến viếng thăm hay thấp hương cho Đ mà lại đi đóng kịch lên sân khấu hát nhép và khóc thảm thương như thế??? Mọi người cứ nghĩ xem CTS có phải là một con cáo già sống bằng hai bộ mặt hay không??? Trong một thời gian gần đây nhất mình sẽ cung cấp tất cả những gì liên quan tới CTS và mình về vấn đề tình cảm cũng như tiền bạc cho tất cả các nhà báo và có kèm theo bằng chứng rõ ràng nếu các anh chị phóng viên muốn biết thì hảy liên lạc Adam nhé, để thôi CTS nói là Adam vu khống và phóng viên thì vô tâm viết bậy bạ để được nhiều người xem.”

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb

Gửi bình luận