Bán trinh | Chị ruột ép em gái bán trinh | em gái bị phá trinh

Chị Lâm Thể Hà, ngụ ở huyện Vị Thủy, TP Cần Thơ(*) đã gửi thư cho Báo Phụ Nữ kêu cứu: “Cách đây bảy năm, lúc 14 tuổi, tôi đã bị người chị ruột ép bán trinh cho một người đàn ông giàu có.
Chị bảo tôi phải làm thế để giúp đỡ gia đình đang trong cảnh khó khăn, cha mẹ tôi đã mất vì tai nạn giao thông năm tôi 11 tuổi. Dù tôi không muốn, chị vẫn bốn lần ép tôi quan hệ với người đó. Sau này, khi phát hiện tôi có thai hơn năm tháng, chị mang tôi giấu tại nhà một người bạn ở Vĩnh Long cho đến ngày sinh nở. Tôi sinh xong, chị mới đưa đứa bé về và dàn cảnh là con rơi, chị mang về nuôi hộ. Chị ra UBND xã làm khai sinh cho cháu với họ tên cha mẹ là tên vợ chồng chị. Còn tôi, tiếp tục làm người giúp việc trong nhà chị.
Bán trinh | Chị ruột ép em gái bán trinh | em gái bị phá trinh

Năm đó tôi 15 tuổi rưỡi! Ở cùng chị, tôi thường xuyên bị đòn roi. Khi nào chị và chồng có chuyện lục đục, giận nhau, chị lại mang tôi và thằng bé ra đánh. Tôi bênh nó, chị đánh tôi nhiều hơn, còn dọa nếu lộn xộn, chị bán tôi tiếp. Sợ chị lại mang bán mình thêm lần nữa, tôi đã trốn khỏi nhà chị, lang thang kiếm sống. Rồi tôi được nhận vào cơ sở dạy nghề của Hội LHPN TP Cần Thơ. Tại đây tôi được dạy may, dạy thêu, được học và được biết những việc chị làm với tôi là hoàn toàn trái luật pháp.

Mới giữa tháng 4/2010 này, tôi được biết chị và anh rể đã bán con tôi cho một gia đình giàu có ở Kiên Giang. Tôi tìm về nhà thì con tôi đã không còn ở đó nữa. Chị bảo: “Con tao, tao bán, không liên can gì đến mày!”. Tôi như chết đứng vì đuối lý. Tôi không biết phải làm thế nào để nhận lại con. Tôi đã 21 tuổi, cũng có quyền làm mẹ… Tôi phải làm thế nào?”.

Câu chuyện của chị Hà làm các luật sư cộng tác tại Văn phòng Trợ giúp pháp lý phụ nữ số 6 hết sức phẫn nộ, nhưng ai cũng băn khoăn giùm cho người phụ nữ này: Chị mới 21 tuổi, có thể rũ sạch quá khứ để làm lại từ đầu. Nếu khơi dậy mọi thứ, có thể làm tổn thương đứa bé sáu tuổi kia. Biết đâu, khi về với cha mẹ mới, cháu bé sẽ bớt bị đòn roi, sẽ được học hành… Nhưng, Hà cho biết, chị muốn vạch trần mọi thứ để tố cáo cái ác, cái nhẫn tâm của một người làm chị. Hà hiện có một khoản tiền khá lớn do trúng số, chị quyết tâm sẽ đòi lại con.

Bán trinh | Chị ruột ép em gái bán trinh | em gái bị phá trinh
Luật sư Vũ Thị Hoài Vân – Trưởng văn phòng Trợ giúp pháp lý phụ nữ số 6 cho biết: “Nếu đủ khả năng tài chính và thật sự mong muốn được nuôi dưỡng đứa bé, chị Hà có thể kiện truy nhận con tại TAND huyện. Chị phải trả chi phí giám định ADN để chứng minh cháu bé là con đẻ của mình. Đây là một vụ kiện không đơn giản, có thể kéo dài, gây xáo trộn cuộc sống của chị và cả cháu bé. Tuy nhiên, nếu chị Hà được Trung tâm dạy nghề và Hội LHPN TP Cần Thơ xác định chị từng bị bóc lột sức lao động, bị đánh đập hành hạ đến mức phải bỏ nhà đi, phải nương vào Trung tâm dạy nghề của Hội để sống trong sáu năm qua, chị sẽ thuộc diện được trợ giúp pháp lý.

Việc xác định cháu bé là con ruột của mình, chỉ là bước đi đầu tiên của chị Hà. Việc đưa ra ánh sáng tội ác của người chị ruột đã đánh đập, hành hung em gái, ép em gái bán trinh, lại còn nhẫn tâm bán cháu ruột lấy tiền tiêu xài… mới là việc cần làm đến nơi đến chốn. Chị Hà phải tìm đủ chứng cứ cần thiết để cung cấp cho các luật sư xem xét, củng cố hồ sơ… Chị Hà nên liên hệ lại với Văn phòng qua số điện thoại: 08 22437160, hoặc trực tiếp đến địa chỉ 431/2B Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM để được hướng dẫn cụ thể hơn”.

Từ khóa:

Từ khóa: · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb

Gửi bình luận