Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới

Tai nghe nhiều chứ mắt chưa được thấy, nên tớ tò mò không hiểu ‘áo mưa’ dành cho XX như thế nào? Và tác dụng của nó ra sao nữa chứ…

1. Bao cao su dành cho XX

Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới

Bao cao su (BCS) được chế tạo bằng nhựa tổng hợp mềm mỏng, trong suốt. Trước khi làm “chuyện ấy”, XX đặt bao đó vào âm đạo của mình. Bên trong bao có một vòng nhỏ di động, giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo. Vòng lớn hơn ở bên ngoài giữ bao không bị tuột vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín “cậu nhỏ” đến tận gốc khi giao hợp. Bao chỉ dùng một lần.
Bao có chất trơn ướt, thuận tiện cho sự di chuyển của “cậu nhỏ” khi giao hợp, và cũng để đặt vào âm đạo một cách dễ dàng. Tuy vậy, nếu chưa từng sử dụng, bạn nên tập trước.
Bạn gái có thể đặt bao ngay trước khi làm “chuyện ấy” hoặc vài tiếng trước đó. Trong khi giao hợp, việc bao có thể xê dịch một chút hay có tiếng kêu sột soạt nhỏ là chuyện bình thường, miễn vòng miệng bao ở bên ngoài phủ âm hộ là được.
2. BCS nữ giúp tránh thai như thế nào?
Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới
BCS nữ được đặt nằm trong âm đạo với một cái vòng trong ôm lấy cổ tử cung và vòng ngoài ôm lấy âm đạo. Điều này giúp BCS không trượt vào trong âm đạo và tạo một lớp bảo vệ bao phủ bên ngoài âm đạo, ngăn không cho tinh trùng tiếp xúc.
3. Hiệu quả
Cũng giống như BCS cho nam giới, nếu được sử dụng đúng cách, bao cao su nữ có hiệu quả tránh thai khoảng 95 %.
4. Các loại BCS nữ?
Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới
- Loại BCS âm đạo Reality (Reality vaginal condom): BCS này là một ống dài 17cm, được chế tạo bằng chất dẻo polyurethan, có hai vòng mềm ở hai đầu. Dụng cụ được đặt vào âm đạo giống như cách đặt một màng ngăn, vòng ở đầu trong khớp với cổ tử cung, vòng ở đầu ngoài phủ lên các môi của âm hộ, do đó có thể hứng toàn bộ tinh dịch của nam giới phóng ra khi giao hợp, không cho lọt vào đường sinh dục nữ.
- Loại BCS âm đạo thứ hai (Women’s choice female condom): Có cấu tạo giống như bao cao su nam kèm theo một que nhựa để đẩy vào, đầu trong dày hơn khớp với đầu trên âm đạo, đầu ngoài là một vòng che phủ lên các môi của âm hộ.
- Loại BCS có cấu tạo gần giống như quần lót với một túi nhỏ ở đúng vị trí lỗ âm đạo. Trước khi giao hợp, XX đẩy cái túi nhỏ này vào trong âm đạo. Dụng cụ này che phủ được toàn bộ tầng sinh môn và bộ phận sinh dục ngoài của bạn gái, do đó có khả năng tránh bệnh lây theo đường tình dục cao.
5. Hướng dẫn sử dụng
Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới
Xé vỏ, lấy bao ra nhẹ nhàng.
Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới
Hình dáng BCS nữ.
Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới
Vân vê nhẹ nhàng cho dịch trơn đẫm hết bao. Bóp hẹp vòng nhỏ, cầm bao chắc như hình vẽ.
Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới
Tay cầm bao đưa vào âm đạo, tay kia vạch môi sinh dục dẫn đường. Đưa bao vào sâu hết mức có thể đưa được.
Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới
Đưa ngón tay vào trong bao, tìm chạm vòng nhỏ, đẩy bao sâu đến hết âm đạo. Tránh đừng để bao bị xoắn.
Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới
Tháo bao: xoắn miệng bao để giữ tinh dịch bên trong, kéo nhẹ bao ra.
Tìm hiểu về bao cao su dành cho nữ giới
Vứt vào thùng rác (không bỏ vào bồn cầu).
6. Ưu điểm
- BCS nữ giúp phòng tránh thai và tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm HIV/AIDS.
- BCS nữ là một cách giúp cho XX chủ động và chia sẻ trách nhiệm với đối phương trong việc phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hầu hết BCS nữ không gây tác dụng phụ, không gây dị ứng.
7. Hạn chế
- Giá thành còn đắt và chưa phổ biến tại một số nước, trong đó có Việt Nam.
- Vòng ở ngoài âm đạo có thể khiến một số bạn gái cảm thấy không thoải mái.
- Trong quá trình giao hợp, bao cao su nữ có thể gây tiếng kêu sột soạt nhỏ. Điều này có thể khắc phục bằng chất bôi trơn.
- Cách sử dụng BCS nữ phức tạp hơn BCS nam, các bạn gái có thể gặp khó khăn khi đưa BCS nữ vào hoặc khi tháo ra.
Thế Đan (Tổng hợp)
Tags: bao cao su – bao cao su 12 con giap – bao cao su cho nu – bao cao su cho nữ giới – bao cao su co gai – bao cao su co gai nhat – bao cao su co gai va gan – bao cao su dành cho nữ – bao cao su danh cho nu gioi – bao cao su don den – bao cao su dung hoa don – bao cao su dung hoa don 26 – bao cao su dung hoa don bang ma vach – bao cao su dung hoa don bc26 – bao cao su dung hoa don co ma vach – bao cao su dung hoa don gtgt – bao cao su dung hoa don ma vach – bao cao su dung hoa don moi – bao cao su dung hoa don quy – bao cao su dung hoa don tai chinh – báo cáo sử dụng hoá đơn hàng tháng – bao cao su durex – bao cao su durex co gai – bao cao su durex fetherlite – bao cao su durex fetherlite ultima – bao cao su durex kingtex – bao cao su durex love – bao cao su durex mua o dau – bao cao su durex sensation – bao cao su nữ – bao cao su nữ giới – bao cao su nui lua – bao cao su nui lua bien hoa – bao cao su nui lua bmt – bao cao su nui lua can tho – bao cao su ok – bao cao su ok bao nhieu tien – bao cao su ok co gai – bao cao su ok co tot khong – bao cao su ok deluxe – bao cao su ok giá – bao cao su ok gia bao nhieu – bao cao su ok mua o dau

Từ khóa: · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb

Gửi bình luận