9X – “Yêu rất nhanh, chia tay cực sớm”

Chưa bao giờ quyết định lại được tuyên bố dễ dàng đến thế, tưởng chừng như “không có gì”. Đó là cách một số cô cậu 9x cư xử với tình yêu của mình.


9X   “Yêu rất nhanh, chia tay cực sớm”

Một quyết định dễ dàng

Đối với một số bạn 9x, quyết định dễ dàng như một trò chơi hay câu hát nơi cửa miệng. Như cô bạn Phương (trường HT) chia sẻ: “Quen chàng qua blog, cảm chàng vì lời ăn tiếng nói và những hình ảnh đẹp lung linh hơn cả diễn viên Hàn quốc nhưng rồi lại chỉ qua vài câu chat.

Hôm ấy có lẽ chàng đang bực tức chuyện gì đó, mình cũng vậy, thế là trong khi chat đã cãi nhau một trận tưng bừng, không ai nhường ai vậy là thôi!”.

Cũng nghĩ chuyện như không có gì nên anh bạn Nam (trường MD) đã lạnh lùng “tạm biệt” chỉ vì bắt gặp cô người yêu đi xe nhờ của một tên con trai khác. Nam tâm sự: ”9x bọn mình bậy giờ ấy à? Quen không được thì thôi! Đơn giản, không phiền hà lẫn nhau và không dây dưa mất thời gian!” Có lẽ với suy nghĩ khá thoáng của anh bạn mà đến nay Nam đã không biết bao nhiêu cô bạn gái, mãi rồi Nam cũng mất dần phương hướng trong tình yêu

là chuyện nhỏ

9X   “Yêu rất nhanh, chia tay cực sớm”

Ảnh minh hoạ


Đối với một số 9x thì dường như chỉ là chuyện nhỏ như… con thỏ nhưng cũng cá biệt có vài trường hợp khi thì một người cảm thấy nhẹ nhõm như vừa được giải thoát nhưng người kia lại lấy làm đau khổ và cam chịu một mình.

Đó là trường hợp của Bảo và Vân (trường KT). Anh chàng Bảo rất vô tâm, từ khi quen Vân đến giờ dường như không khi nào thấy chàng lãng mạn một chút với nàng, mãi rồi cũng chán, một hôm Vân góp ý thì chàng thẳng thừng: ”OK! !”

Mặc dù khá bỡ ngỡ trước quyết định của chàng nhưng Vân không còn cách nào khác vì Bảo rất vô tâm và đã nói là làm. Đối với Bảo chuyện như “chuyện thường ngày ở huyện” nhưng cô bạn Vân nhà ta thì khóc ròng mấy ngày liền.

OK! Em và anh !

Thường thì việc sẽ mang lại đau khổ cho cả hai nhưng 9x bây giờ đã khá quen với chuyện gọi là “đường ai nấy đi”. Mới sáng sớm lên mạng còn nghe anh bạn này than buồn vì bạn gái thì chiều đã thấy trưng ảnh “bà xã mới” lên Blog. Dường như đối với một số 9x thì chuyện cứ như trò đùa của trẻ con. Yêu nhau không suy nghĩ, không tìm hiểu
để rồi cũng chẳng cần bận tâm.

9X   “Yêu rất nhanh, chia tay cực sớm”

Việc bất cần trong tình yêu sẽ khiến bạn mất dần đi cảm giác và niềm tin khi yêu một ai đó. Cảm giác hưng phấn và hạnh phúc khi được yêu cũng giảm mạnh. Tâm lý yêu không được thì chia tay sẽ luôn ám ảnh bạn khiến bạn không tài nào dốc hết trái tim cho người mình yêu! L (trường MD) chia sẻ: ”Các 9x nhà mình nên tôn trọng và có ý thức hơn với tình yêu để không phải hoang mang về sau khi không định hướng được tình yêu của chính mình bạn nhé!”.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb

Gửi bình luận