Hé lộ vụ "trai trinh" mang tội hiếp dâm

 

 

Hé lộ vụ "trai trinh" mang tội hiếp dâm Ý giúp bố việc nhà.

 

“Vậy là Tết này cả nhà được đoàn tụ rồi, nhưng nó (Ý) buồn lắm, ít nói, rủ rỉ một mình”.

 

Vụ án 6 thanh niên xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương hiếp dâm một cô gái đã 5 năm rồi. Sự việc tưởng như dần trôi vào quên lãng bỗng dưng được hâm nóng trở lại khi một lương y ở quận Hà Đông khẳng định cả 6 thanh niên vẫn là “trai trinh”.

PV đã lần tìm lại hồ sơ vụ án để rồi hé lộ những điều bất hợp lý trong bản án nói trên.

Hé lộ vụ "trai trinh" mang tội hiếp dâm

Bữa cơm cha con đoàn tụ.

Ngày về

Hé lộ vụ "trai trinh" mang tội hiếp dâm

Từ ngày về lúc nào Ý cũng buồn thiu, mặt cúi gằm.

Ngày 29/12/2010, phạm nhân Vũ Đình Ý, người đầu tiên trong 6 thanh niên mãn hạn tù. Ngày về của Ý không chỉ là ngày được đoàn tụ cùng gia đình, không chỉ là ngày Ý bắt đầu làm lại cuộc đời mà quan trọng là Ý mang về những bí mật của người trong cuộc trong “vụ án tày trời” sau hơn 5 năm trời.

Đếm ngược thời gian theo bản án, ngày 28/12/2010 ông Vũ Đình Thuận- bố phạm nhân Vũ Đình Ý, cùng người thân vào trại giam Thanh Phong, Thanh Hoá đón Ý. Không chắc chắn cụ thể ngày Ý được tự do, nhưng gia đình ông Thuận vẫn đến trại để được đón con trở về.

Giây phút chờ đợi đứa con của mình trở về cuộc sống đời thường sao mà bồi hồi đến vậy. “Nóng ruột, thương con, 5 năm trời, cha con mỗi năm chỉ gặp nhau đôi lần vào thăm nom. Giờ vào đón con về làm lại cuộc đời, xúc động lắm”, ông Thuận tâm sự.
Ý trở về quê, mọi thứ đã đổi khác. Làng Quàn đã có con đường nhựa mới đi thẳng vào giữa làng chứ không “nhỏ nhỏ men theo làng” như trước ngày Ý bị bắt.

Ông Thuận bảo Ý về nhà không đi đâu, “nó mặc cảm với cái tội hiếp dâm. Với lại quê giờ cũng thay đổi nhiều, bạn đứa đi làm, đứa đi học, tản mát không còn ai, Ý suốt ngày nằm lỳ ở nhà. Mấy hôm nay, tôi khuyên cháu đi làm cho nguôi ngoai và lấy lại sức khỏe. Nhưng nó còn ngại ra ngoài lắm”.

Tôi hẹn gặp Ý ở một địa điểm ở thành phố Hải Dương để tránh sự nhìn ngó ồn ào của những người tò mò nhưng Ý ngại không muốn rời ngôi nhà của mình. Trên đường từ thị trấn Tứ Kỳ về xã Minh Đức, ông Thuận tâm sự: “ Ra trại là tôi cho cháu đi kiểm tra sức khoẻ ngay. Nghe cái vụ một cậu ở Hà Đông ngồi tù mà bị AIDS mà lo. May không bị gì. Vậy là Tết này cả nhà được đoàn tụ rồi, nhưng nó (Ý) buồn lắm, ít nói, rủ rỉ một mình”.

Ngồi đối diện với tôi, Ý vẫn ngại, cúi gằm, lâu lâu mới ngửng mặt lên nhìn với ánh mắt xét nét. Năm năm sau ngày vào trại, Vũ Đình Ý bây giờ đã không còn là cậu bé chưa tròn 15 tuổi đời thuở nào.

Ông Thuận kể: Ngày Ý “ra đi”, ông và cả gia đình tâm niệm rằng, con mình gây nên tội tình thì hãy yên lòng để cho pháp luật nghiêm trị. “Hổ thẹn với bà con lối xóm, tôi đã phải xin ra Đảng, nào có dám ngửng mặt nhìn mọi người đâu!!! Nhưng rồi tôi vẫn đinh ninh một điều: Con mình không làm chuyện xấu xa đó. Đời mình thế nào cũng được, nhưng đời nó? Mới 19- 20 tuổi đầu, tương lai còn dài phía trước, mang tội hiếp dâm nhơ nhuốc lắm. 5 năm 3 tháng đã hết, con mình lại tự do. Nhưng còn tiếng xấu thì muôn đời…”- Ông Thuận ầng ậng nước mắt.

Nhưng càng ngày, nhiều tình tiết vô lý của vụ án cứ lộ dần ra khiến ông và các gia đình có con trong vụ án càng nhận ra con mình đã bị oan.

Nghe bố nói vậy, Ý vẫn lặng thinh. Một lúc sau, Ý buột miệng: “Chú Công an bảo, chú đọc cho mà chép, chép xong thì cho về nhà. Vậy là em viết. Ký xong đến đêm rồi sáng mai, chiều mai… vẫn không được về”. Trấn tĩnh lại, câu chuyện 5 năm về trước được Ý kể rành mạch chi tiết.

Chuyện 5 năm về trước

Nguyên văn lời kể Ý rằng: “7 giờ tối ngày mồng 3 tháng 9 năm 2005, em sang nhà anh Thìn chơi thì gặp anh Trưởng ở đấy. Mấy anh em rủ nhau đi chơi, gặp anh Thuyên, anh Phương, anh Hải. Khoảng 8 giờ rưỡi, anh Trưởng rủ cả mấy người ra chỗ máy xát nhà ông Kiềm. Đứng chơi một tý, anh Thuyên với anh Thìn sang thôn Tông chơi. Một lúc sau hai anh đi về, bảo bị thanh niên thôn Tông đánh. Cả hội vào nhà anh Trưởng lấy túyp sắt đi vòng vào thôn Tông mà không gặp ai.

Khoảng 9giờ 30, cả hội quay về chỗ máy xát nhà ông Kiềm. Anh Trưởng bảo bây giờ muộn rồi, mọi người về nhà ngủ. Em cũng về nhà ngủ đến sáng. Mấy ngày sau đấy không một lần nào tụ tập ra chỗ đầu làng nữa.

Rồi đến hôm 27 tháng 9, đi học về, trời mưa to, em đứng ở cổng trường cấp II Minh Đức, gặp hai ông công an xã, một người hỏi em:“Mày có phải là Ý không?” Vào đến trụ sở Công an xã thì có cả Công an huyện ở đó rồi. Khoảng được 10 phút thì thấy anh Hải cũng đến.

Ngay thời điểm đấy, em chưa biết mình bị gọi về trụ sở vì tội gì. Em với anh Hải bị giải lên ô tô lên huyện. Ông công an, cho vào phòng khoá cửa lại rồi ra ngoài, một lúc sau ông ấy quay lại hỏi: “Mày biết vì sao lại bị bắt không?”. Em không biết. Rồi ông ấy bảo kể lại tối hôm đi đánh nhau. Rồi ông ấy đưa cho em một bản khai, không nhớ rõ ai viết, anh Thuyên hay là ai đó viết rất chi tiết và có chữ ký của anh Thuyên.

Rồi ông công an nói “giờ mày cứ nhận đi, rồi chú cho về đi học bình thường”. Lúc đó em còn nhỏ, chưa va chạm gì nên nghe theo lời công an khai theo bản cung ấy. Em không biết viết đầu đuôi như thế nào, nên ông ấy đã đọc cho em viết. Nội dung là chúng em đang đi chơi thì gặp đôi nam nữ. Rồi em với các anh đi lên doạ đánh anh thanh niên rồi hiếp dâm cô gái. Viết xong thì em ký. Ký rồi mà sáng sớm hôm sau vẫn không được về. Lúc bấy giờ em chưa biết được tù tội là như thế nào đâu… Đến sáng 28, có cô giáo lớp em vào. Trước lúc gặp, ông công an lại dặn, cô giáo hỏi gì thì cứ gật thôi. Hôm đấy cô giáo sang, cô hỏi em có làm chuyện này không thì em gật…!”.

Sở dĩ chúng tôi ghi lại câu chuyện của Ý là bởi trong quá trình tìm hiểu đầu đuổi vụ án này đã có nhiều chi tiết chưa được lý giải thỏa đáng.

Trong lá đơn đề nghị gửi Công an huyện Tứ Kỳ của chị Nguyễn Thị X. ở thôn P. L, xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, là người bị hại lại viết: “Tôi đang ngồi chơi thì có năm thanh niên đến đuổi đánh anh H (bạn cô X) làm anh H. bỏ chạy. Hai thanh niên đuổi theo. Ba người còn lại bịt mồm… rồi thay nhau hãm hiếp tôi. Sau đó hai thằng đuổi đánh anh H. cũng quay lại hiếp tôi”.

Như vậy theo lời khai của chị X. thì chỉ có 5 thanh niên làm chuyện đồi bại ấy. Nhưng vụ án này lại có tới 6 bị cáo bị tuyên phạt vì tội hiếp dâm.

Bao nhiêu nỗ lực kháng án không thành, cho đến bây giờ, sau 5 năm 3 tháng, con trai đã mãn hạn tù nhưng ông Thuận vẫn còn lưu giữ hàng trăm lá đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét lại vụ án này của người dân xã Minh Đức thời điểm ấy. Nhưng tất cả đều vô vọng Tất cả giấy tờ, ông Thuận giữ lại tưởng chỉ để làm kỷ niệm, không ngờ bây giờ lại là những minh chứng sống động để tìm lại sự thật của vụ án.

Toà án Nhân dân tỉnh Hải Dương, bản án số 37/2007/ HSPT ngày 4/7/2007 đã tuyên phạt:

Phạm Quốc Trưởng (sinh ngày 14/12/1988),9 năm 6 tháng.
Nguyễn Văn Thìn (sinh ngày 26/3/1988),9 năm.
Mai Thanh Hải (sinh ngày 21/9/1988,)7 năm 3 tháng.
Lê Văn Phương (sinh ngày 5/12/1988,)7 năm 9 tháng.
Vũ Đình Ý (sinh ngày 18/10/1990), 5 năm 3 tháng.
Nguyễn Văn Thuyên (sinh ngày 14/8/1989) 5 năm 6 tháng;
Trong đó Phạm Quốc Trưởng, Nguyễn Văn Thìn, Mai Thanh Hải, Lê Văn Phương, Vũ Đình Ý bị phạt tù về tội hiếp dâm và cướp tài sản. Nguyễn Văn Thuyên bị phạt về tội hiếp dâm.

Từ khóa: · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb

Gửi bình luận